Design a site like this with WordPress.com
Get started

Kinh doanh quán cafe – 9 điều cần biết để thành công

Cũng giống như bất kì một hình thức kinh doanh nào khác, kinh doanh quán café đòi hỏi người chủ cần thực sự hiểu biết và có được cho mình những kinh nghiệm nhận định để bước vào sự cạnh tranh khốc liệt giữa các quán cà phê. Chính vì vậy, nếu có dự định mở quán cà phê thì hãy lưu ý ngay những thông tin dưới đây nhé!

Những lưu ý này sẽ giúp quá trình mở quán của bạn trở nên đơn giản, có hiệu quả hơn đấy!

1. Xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cafe

Xây dựng kế hoạch để kinh doanh quán cafe được xem là bước khởi đầu quan trọng và không thể thiếu của bất kì những cá nhân nào khi tham gia kinh doanh. Bước xây dựng này sẽ giúp chủ kinh doanh có thể xác định toàn bộ quá trình từ khi chuẩn bị cho đến các hoạt động khai trương và vận hành quán.

Hãy quan tâm đến vốn! Vốn ban đầu nếu bạn là một người kinh doanh cà phê mới khởi nghiệp thì khoảng từ 100 đến 200 triệu là số vốn lý tưởng để bạn có thể khởi động công việc này.

Tiếp đến hãy xác định đến khách hàng mục tiêu của quán để có thể có hướng đi đúng đắn về thiết kế, thực đơn cũng như cách thức vận hành. Sau khi xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu hãy tiến đến việc xây dựng và thiết kế phong cách quán cùng menu sao cho chúng đẹp- độc- ấn tượng.

Ngoài ra, cũng nên tìm kiếm các thông tin về đối thủ kinh doanh. Với đối thủ kinh doanh ban có thể xác định qua vị trí hoặc đơn giản hơn là qua google, zalo, instagram,…

Cuối cùng, bước xây dựng kế hoạch cần phải tính đến những rủi ro trong kinh doanh và cách khắc phục. Bất kì lĩnh vực kinh doanh nào cũng có những rủi ro nhất định vì vậy cần phải lường trước để có thể chuẩn bị cách khắc phục, vượt qua khủng hoảng,…

2. Tìm địa điểm kinh doanh quán cafe

Thành công của một quán cà phê phụ thuộc rất nhiều vào vị trí. Chính vì vậy cần phải lưu ý những điều sau để có thể chọn lựa được địa điểm kinh doanh phù hợp.

Địa điểm kinh doanh quán cà phê vô cùng quan trọng.

Không nên chọn đường 1 chiều

Đặt vị trí của mình vào khách hàng khi chẳng may đi quá một cửa hàng cà phê nằm tại đường một chiều thì bạn sẽ quay trở lại đó chứ? Câu trả lời dường như là không vì chúng quá bất tiện.

 Không nên chọn mặt bằng mà vỉa hè rất là nhỏ

Mặt bằng nhỏ của một quán cà phê thực tế là một bất lợi. Bởi lẽ, nếu kinh doanh quán cafe với mặt bằng nhỏ khách hàng khi đến quán thường sẽ không có chỗ để xe. Thêm vào đó lượng bụi và xe cộ cũng sẽ khiến quán cà phê không có được không gian lĩnh lặng và trong lành. Điều này chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm không hề tốt cho thực khách.

Không nên chọn mặt bằng mà buổi tối ít người qua lại

Thói quen uống cà phê vào buổi tối được rất nhiều người duy trì. Vậy thì bạn nên tránh những vị trí mà ở đó buổi tối ít người qua lại.

3. Lập kế hoạch thiết kế không gian khi kinh doanh quán cafe

Không gian quán chính là nơi trực tiếp thực khách khi đến quán sẽ thưởng thức cà phê tại đó. Chính vì vậy, bạn nhất thiết phải quan tâm đến việc bày trí và thiết kế làm sao cho chúng thật đẹp, bắt mắt và để lại ấn tượng tốt trong lòng thực khách.

Gợi ý không gian quán cà phê đẹp.

Dù thiết kế theo không gian mang phong cách gì thì bạn cũng cần phải trả lời rõ ràng 3 câu hỏi:

– Vị trí khách hàng mình ngồi ở đâu?

 – Cách bày trí ghế ngồi như thế nào mới thông minh?

– Vị trí để nhân viên làm việc như thế nào?

4. Thuê kế toán để quán lý chi tiêu khi kinh doanh quán cafe

Nếu bạn mới kinh doanh khởi nghiệp thì bạn có thể thuê kế toán bán thời gian làm việc cho bạn, có khả năng cân đối thu chi trong cửa hàng cho bạn. Và đôi khi kế toán là nhà tư vấn kinh doanh nhỏ của bạn từ những số liệu mà người kế toán quản lý.

5. Tiết kiệm tối đa khi kinh doanh quán cafe

Việc bắt đầu kinh doanh quán cafe đòi hỏi nguồn vốn rất lớn. ChThường thì những quán cà phê không có lãi trong những tháng đầu, đó là lý do tại sao bạn phải tiết kiệm triệt để những khoảng không cần thiết.

Tiết kiệm tối đa kinh phí giúp quán cà phê hoạt động hiệu quả.

Nên tối ưu các hoạt động, từ phục vụ,makerting, trang trí,….bởi chúng là đòn bẩy để kinh doanh quán có thể thu về lợi nhuận.

6. Tham khảo giá chung trước khi kinh doanh quán cafe

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Đó là lý do bạn cần thiết phải tiến hành tham khảo giá đến từ những quán cà phê khác. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý kiến của khách hàng qua các phiếu để có thể nắm bắt nhu cầu và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nên tham khảo chi tiết khung giá chung.

7. Mở rộng mối quan hệ kinh doanh quán cafe

Việc mở rộng kinh doanh quán cà phê bằng các mối quan hệ kinh doanh sẽ giúp bạn có thể kết nối được nhiều khách hàng đến quán cà phê của mình. Đồng thời, những mối quan hệ đối tác cũng sẽ giúp cửa hàng của bạn có được địa chỉ cung cấp nguyên liệu với giá tốt và chất lượng ngon nhất.

8. Makerting khi kinh doanh quán cafe

Maketing là khâu quan trọng và không thể thiếu khi kinh doanh quán café. Điều này sẽ giúp thúc đẩy thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Maketing quán cà phê giúp thu hút khách.

Tiếp thị truyền thống

Tiếp thị truyền thống là hình thức bạn tiến hành các hoạt động chạy quảng cáo, đặt banner ở những cửa hàng lớn hay các khu vực công cộng, thuê người phát tờ rơi…

Makerting online:

Ngày nay các hoạt động maketing online này càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc pr thương hiệu của quán cà phê. Bạn nên tận dụng để sử dụng một cách triệt để mạng xã hội: facebook, zalo, instagram,…

9. Tương tác với khách hàng là điều quan trọng khi kinh doanh quán cafe

Sự niềm nở của nhân viên là điều khách hàng mong muốn khi đến quán cà phê.

Khi tiến hành khai trương quán, những tương tác với khách hàng là điều qua trọng để bạn có thể khiến khách quyết định gắn bó với quán. Khách hàng mới và khách hàng cũ luôn cần có những chiến lược để tiếp cận khách nhau. Mục tiêu của bạn khi kinh doanh quán café đó là giữ chân được khách cũ và mời gọi thêm khách mới đến quan.

Với những lưu ý mà chúng tôi đề cập trên đây hi vọng rằng quá trình kinh doanh quán café của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Advertisement

Published by Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, CEO của Bojour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu, học hỏi từ cách trồng, cách sơ chế, rang xay và cách pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt. Từ các loại cà phê Robusta và Arabica, tôi nghiên cứu để cho ra nhiều vị cà phê khác nhau bao gồm vị cà phê đậm đà, cân bằng và chua thanh phục vụ nhu cầu thưởng thức cà phê của người yêu cà phê. Cà phê nguyên chất mà tôi tạo ra có thể sử dụng để pha phin, French press, Latte, Cappuccino, Espresso, Pour over... Ngoài nghiên cứu để tìm ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt, tôi còn tìm hiểu các ứng dụng của cà phê trong việc làm đẹp, uống cà phê như thế nào đảm bảo sức khỏe và cách chế biến một số món ăn từ cà phê.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: