Design a site like this with WordPress.com
Get started

CHI PHÍ MỞ QUÁN CAFE

Thật tuyệt vời khi bạn đang có ý định mở quán cà phê. Đây là loại hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận. Thế nhưng để giảm thiểu tối đa rủi ro về tài chính, bạn cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng. Trong đó, phần ước tính cụ thể chi phí mở quán cafe là vô vùng quan trọng. Bạn cần nắm rõ các khoản cần chi, xác định cần đầu tư bao nhiêu vốn và xoay nguồn vốn từ đâu. Tùy quy mô quán mà cần chi phí nhiều hay ít. Ở đây chúng tôi liệt kê các khoản chi tiêu giúp bạn hình dung. Tất cả các câu hỏi đó được chúng tôi giúp bạn giải đáp trong bài viết sau đây. 

Bạn nên tham khảo trọn bộ kiến thức mở quán cà phê tại đây. Trong bài viết đó, ngoài kiến thức về ước tính chi phí mở quán chúng tôi còn giúp bạn định hình mô hình kinh doanh, cách trang trí quán, quảng bá, thuê nhân sự… Từ các kiến thức đó chắc chắn giúp bạn kinh doanh cà phê thành công. NỘI DUNG

10 khoản chi phí mở quán cafe

Chi phí mặt bằng mở quán cà phê

Các khoản chi phí cho mặt bằng thuê kinh doanh, bạn cần phải liên hệ với chủ nhà và hai bên thương lượng để đạt được mức giá phù hợp nhất. Thông thường, các quán cafe sẽ thuê mặt bằng 1 năm.

chi phí thuê mặt bằng quán cafe
Chi phí thuê mặt bằng là phần chi phí khá lớn khi mở quán cafe.

Bên cạnh đó là chi phí lắp đặt điện nước, quầy thu ngân, quầy pha chế. Nhằm  thu hút khách hàng, các ông/bà chủ đều chủ động thiết kế, sơn sửa trang trí quán theo đúng phong cách của người chủ. Bên cạnh đó là hệ thống biển hiệu, trang trí cũng là yếu tố đáng kể trong chi phí mở quán cafe của các ông/bà chủ.

Chi phí đăng ký kinh doanh quán cafe và thuế

Trước khi mở quán cafe, bạn phải xin được giấy đăng ký kinh doanh. Chỉ khi có được giấy phép này bạn mới được hành nghề và quán mới được phép hoạt động.

chi phí đăng ký kinh doanh quán cafe
Bạn cần lưu tâm về chi phí đăng ký kinh doanh và đóng thuế mặt bằng.

Thường mức chi phí đăng ký kinh doanh và đóng thuế hàng tháng phụ thuộc khá lớn vào quy mô quán cà phê của bạn. Hơn nữa mức thuế phí còn phụ thuộc vào địa điểm mà bạn mở quán. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cụ thể để biết mức thế phí là bao nhiêu nhé. 

Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Đầu tư mô hình kinh doanh cafe tùy vào mô hình mà bạn dự định thực hiện mà mức vốn đầu tư cho thiết kế và và trang trí nội thất sẽ khác nhau. Với những quán cafe được thiết kế theo kiểu bình dân thì chỉ cần lên thiết kế đơn giản và tạo được không gian phù hợp. Nhằm tạo sự thoải mái cho khách hàng thưởng thức cafe là được.

chi phí mua nội thất cho quán cafe
Chi phí trang bị nội thất cho quán chiếm phần khá lớn khi mở quán cafe.

Đối với những quán cafe sang trọng, thì mức giá cho việc thiết kế và nội thất sẽ cao hơn. Bạn cần nghiên cứu kỹ mô hình quán cà phê và phong cách trang trí để chọn nội thất cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần khảo sát thị trường và liệt kê sơ bộ mức chi phí cần thiết cho hạng mục này.

Chi phí thiết bị, dụng cụ pha chế cafe

Trang thiết bị, dụng cụ pha cafe là các yếu tố quan trọng trong việc mở quán cafe. Bạn sẽ cần phải bỏ ra một số tiền cần thiết để chi vào việc mua các trang thiết bị: quạt thông gió, quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén. Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên mua các dụng cụ pha chế máy xay, phin pha cafe, bình nước nóng, lạnh…

chi phí mua dụng cụ cho quán cà phê
Bạn cần mua nhiều dụng cụ pha chế cho quán cafe.

Để duy trì việc sử dụng được lâu dài. Bạn nên dành ra một khoản chi phí phù hợp để mua các trang thiết bị, dụng cụ chất lượng. Khi đó, chất lượng đồ uống của bạn sẽ được đảm bảo và bạn sẽ không phải tốn tiền để lo việc sửa chữa khi máy hỏng thường xuyên.

Chi phí mua nguyên vật liệu pha cafe

Quán cafe khi đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất sẽ là nguyên vật liệu pha cafe. Bạn sẽ phải chuẩn bị cafe rang xay, nước ngọt, sữa tươi, các loại trái cây hoa quả tươi… Khoản tiền này dự tính sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chi phí mở quán cafe.

mua nguyên liệu pha chế cho quán
Cần dự trù khoản kinh phí hợp lý để mua nguyên liệu pha chế.

Nguyên liệu có tốt mới giữ được khách hàng. Bạn nên quan tâm đầu tư vào chất lượng đồ uống của quán bởi đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công của quán. Nếu đồ uống ngon, không gian có thoải máu, phục vụ nhiệt tình thì chắc chắn quán của bạn sẽ thu hút được đông đảo khách hàng.

Cần lấy chất lượng để gây dựng niềm tin nơi khách hàng. Đừng ngại bỏ ra một khoản tiền có thể lớn hơn một chút so với các loại nguyên liệu rẻ mà không rõ nguồn gốc. Nếu muốn duy trì quán thì chất lượng đồ uống chính là thước đo làm nên thương hiệu của quán cafe của bạn.

Chi phí khai trương quán

Chi phí khai trương quán là một yếu tố mà bạn nên lưu ý khi có ý định mở quán. Nếu bạn mở quán cà phê nhỏ, bình dân quy mô khai trương quán của bạn cũng nên gói gọn trong khuôn khổ bạn bè, người thân, những người có khả năng là khách hàng thân thuộc. Lúc này chi phí khai trường sẽ không lớn lắm.

chi phí khai trương quán cafe
Bạn cần cân nhắc chi phí khai trương quán cà phê phù hợp với quy mô quán của bạn.

Nếu muốn tạo dấu ấn cho khách hàng, bạn cần tổ chức khai trương lớn. Khi đó, bạn sẽ cần phải chuẩn bị việc sân khấu, trang trí và các hoạt động văn nghệ trong lễ khai trương. Vì vậy chi phí cho hoạt động khai trương quán cafe sẽ cao hơn. Bạn cần phải cân nhắc và lưu ý tới vấn đề này trong khoản chi phí mở quán cafe.

Chi phí thuê nhân viên 

Bạn cần phải cân nhắc về số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra hàng tháng để chi trả cho nhân viên phục vụ, pha chế, bảo vệ và thu ngân.. Số tiền như vậy sẽ chiếm một phần khá lớn trong tổng chi phí mà bạn nên thực hiện.

Chi phí thuê nhân viên
Sau khi quán cafe đi vào hoạt động bạn cần nguồn kinh phí trả lương cho nhân viên cho 2-3 tháng.

Đây là các khoản phí luôn có sự biến động. Vì thế, bạn cần phải lường trước để có sự chủ động hơn trong việc chi trả tiền lương, thưởng cho nhân viên. Một điểm cần lưu ý, khi quán cà phê của bạn mới đi vào hoạt động có thể chưa có nguồn khách hàng ổn định. Vì vậy bạn cần dự trù chi phí trả lương cho nhân viên trong 2-3 tháng đầu.

Chi phí marketing cho quán cà phê

Marketing là tất cả các hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu tiếp thị sản phẩm và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, xây dựng và phát triển thương hiệu.

Marketing quán cafe đồng nghĩa với việc truyền thông, quảng bá hình ảnh của quán tới đông đảo đối tượng khách hàng nhằm tạo sự tương tác giữa quán cafe và đa dạng đối tượng khách hàng.

chi phí marketing quán cà phê
Bạn cần chú ý đầu tư marketing cho quán cafe để thu hút khách.

Chi phí marketing được cho là khá cao. Vì thế, bạn cần phải định hướng rõ và cụ thể về dịch vụ, đối tượng khách và mục tiêu quảng bá tới khách hàng. Tuy nhiên, nếu quán cafe của bạn nhỏ hoặc đánh vào đối tượng khách hàng nhất định thì marketing online là lựa chọn hoàn hảo với mức phí tiết kiệm nhưng vẫn đủ để tạo sự tương tác với khách hàng.

Xem đầy đủ bài viết tại: https://bonjourcoffee.vn/blog/chi-phi-mo-quan-cafe/

Advertisement

Published by Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, CEO của Bojour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu, học hỏi từ cách trồng, cách sơ chế, rang xay và cách pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt. Từ các loại cà phê Robusta và Arabica, tôi nghiên cứu để cho ra nhiều vị cà phê khác nhau bao gồm vị cà phê đậm đà, cân bằng và chua thanh phục vụ nhu cầu thưởng thức cà phê của người yêu cà phê. Cà phê nguyên chất mà tôi tạo ra có thể sử dụng để pha phin, French press, Latte, Cappuccino, Espresso, Pour over... Ngoài nghiên cứu để tìm ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt, tôi còn tìm hiểu các ứng dụng của cà phê trong việc làm đẹp, uống cà phê như thế nào đảm bảo sức khỏe và cách chế biến một số món ăn từ cà phê.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: