Design a site like this with WordPress.com
Get started

Hướng dẫn cách pha cà phê AeroPress độc đáo

Mùi hương cà phê đậm đà như pha phin của Việt Nam mà tốc độ pha nhanh hơn hẳn so với cà phê truyền thống là tất cả những ưu điểm tuyệt vời của cách pha cà phê AeroPress. Chính vì những thế mạnh này mà nhiều người lựa chọn cách thức pha cà phê AeroPress để có thể thưởng thức cà phê theo cách rất riêng.

Nếu bạn cũng đang mong muốn để thưởng thức một ly AeroPress thì hãy xem cách thức pha chế chúng như thế nào nhé!

Công thức pha cà phê Aero Press nhanh chóng chỉ với vài phút.

Chuẩn bị gì trong cách pha cà phê AeroPress

List dụng cụ pha chế cà phê

Các dụng cụ dòng trong cách pha cà phê AeroPress tương đối đơn giản. Chúng chỉ bao gồm:

Cà phê nguyên chất sạch 100%.

Cà phê được mua cần phải là loại cà phê thượng hạng.

Bộ dụng cụ Aero Press.

Cân điện tử Hario.

Nhiệt kế đo nhiệt độ thời gian thực Koonan.

Ấm rót Buono Hario 1L.

Giới thiệu dụng cụ, đặc điểm dụng cụ

Trong đó, nhất thiết phải quan tâm đến bộ dụng cụ Aero Press. Khi lựa chọn bạn nên tìm đến sản phẩm được làm từ nhựa ABS để tránh làm hương vị cà phê bị thay đổi.

Mô tả những bước đơn giản để pha cà phê bằng Aero press.

Ngoài ra, hương vị cà phê chọn lựa trong cách pha cà phê AeroPress cần là dòng cà phê nguyên chất sạch 100% với hương thơm hảo hang.

Các bước thực hiện cách pha cà phê AeroPress

Cách pha cà phê AeroPress là một trong những phương pháp pha cà phê nhanh chóng và đơn giản nhất. Chỉ với bộ dụng cụ Aero Press bạn cùng vài bước thực hiện đơn giản là bạn sẽ có được hương vị cà phê hoàn hảo và vô cùng chuẩn vị.

Bộ dụng cụ Aero Press cần được đảm bảo sạch trước khi pha.

Bước 1: Đầu tiên cần tiến hành đun nước nóng bằng bình rót cà phê. Khi nước sôi hãy cho phin Aero Press và giấy lọc vào ngâm để làm ấm. Chèn 1 tờ giấy lọc vào nắp nhựa rời của bộ dụng cụ pha cà phê Aero Press.

Bước 2:

Tiến hành xay cà phê. Yêu cầu của cách pha cà phê AeroPress đó là hạt cà phê cần phải mịn hơn so với cách thức pha bằng phễu lọc dripper một chút là được.

Lắp 2 ống aero press vào với nhau theo đúng cấu trúc.

Bước 3:

Cho bột cà phê vào phin sau đó từ từ rót nước vào phin với lượng nước gấp 2 lần lượng cà phê. Nhiệt độ nước ở đây từ 85 đến 95 độ C là vừa đủ.

Bước 4:

Bạn có thể dùng que tay khuấy thọc nhẹ vào trong phin để cà phê được thấm nước đều và tư từ. Sau khoảng từ 30 đến 45 giây tiếp tục cho thêm lượng nước còn lại . Với khoảng 15 đến 20 gram cà phê thì pha thêm 160 ml nước là vừa đủ. Bạn hãy đợi thêm 1 phút nữa nhé!

Trong khi chờ đợi cà phê ngấm từ từ, tiếp tục lấy nước nóng làm ướt nắp phin và giấy lọc. Sauk hi cả hai vật dụng này đã ướt thì tiếp tục cho giấy lọc vào cái nắp đấy và đặt sang một bên.

Bước 5:

Sau 1 phút tiếp tục sử dụng que hoặc thìa để khuấy thật mạnh cà phê trong phin. Điều này sẽ đảm bảo được tất cả tinh chất cà phê được hòa quện vào nhau.

Tiếp theo, lấy cái nắp kèm giấy lọc ở trên vào phin vừa chuẩn bị sau đó cố gắng xoáy chặt vào. Nếu phin còn nóng hãy lót một tấm vải nhé, nếu không bạn có thể bị bỏng đấy!

Bước 6:

Ở bước này bạn cần thực hiện nhanh chóng và khéo tay nhất. Hãy nhanh tay úp toàn bộ AeroPress theo chiều các con số xoay ngược xuống rồi để cố định trên bình đựng có miệng rộng phù hợp để cà phê bắt đầu nhỏ giọt xuống. Hãy nhẹ nhàng đẩy nhẹ đầu trên của AeroPress xuống một cách từ từ nhé.

Trong quá trình đẩy bạn có thể xoay nhẹ tay để bột cà phê được thẩm thấu dần. Chú ý rằng khi cà phê của bạn đã được xay quá thô bạn sẽ cảm thấy việc đẩy xuống dễ dàng hơn bình thường.

Tiếp tục ấn cho đến khi lượng nước được chiết xuống hết vào bình đừng là bước này kết thúc.

Bước 7:

Khi cà phê đã được ép hết việc bạn cần làm khá đơn giản, chỉ cần tháo bỏ phần nắp AeroPress và tiếp tục đẩy phần lõi thêm một lần nữa là toàn bộ phần bã sẽ được loại bỏ ra ngoài.

Cách thức pha chế cà phê Aero Press không mấy khó về kĩ thuật.

Bước 8:

Rót cà phê ra cốc và thưởng thức thôi.

Các lưu ý để có ly cà phê Aero Press ngon đúng điệu

Hầu hết những người khi thưởng thức cà phê được pha theo cách Aero Press đều nhận định hằng hương vị cà phê này nồng nang và rất giống với cà phê phin của Việt Nam. Tuy nhiên, chúng có tốc độ pha cực nhanh và đáng để bạn thử lựa chọn.

Vậy thì để có cách pha cà phê AeroPress đúng điệu bạn nên thưởng thức ngay sau khi pha. Lúc này hương vị cà phê trở nên hòa quyện và thơm chuẩn vị nhất. Càng để lâu mùi vị cà phê sẽ càng mất đi khiến tách cà phê không còn thơm ngon như ban đầu!

Ngoài ra, nên lưu ý về tỷ lệ nước và cà phê để hương vị của Aero Press được thơm ngon đúng điệu nhé.

Hi vọng rằng, với những thông tin về cách pha cà phê AeroPress  mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được cho mình những hiểu biết bổ ích để có thể bắt tay ngay vào thử thách này. Hãy thử trải nghiệm và pha chế cho mình hương vị Aero Press riêng biệt bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Advertisement

Published by Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, CEO của Bojour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu, học hỏi từ cách trồng, cách sơ chế, rang xay và cách pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt. Từ các loại cà phê Robusta và Arabica, tôi nghiên cứu để cho ra nhiều vị cà phê khác nhau bao gồm vị cà phê đậm đà, cân bằng và chua thanh phục vụ nhu cầu thưởng thức cà phê của người yêu cà phê. Cà phê nguyên chất mà tôi tạo ra có thể sử dụng để pha phin, French press, Latte, Cappuccino, Espresso, Pour over... Ngoài nghiên cứu để tìm ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt, tôi còn tìm hiểu các ứng dụng của cà phê trong việc làm đẹp, uống cà phê như thế nào đảm bảo sức khỏe và cách chế biến một số món ăn từ cà phê.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: