Design a site like this with WordPress.com
Get started

Cách Ủ Tóc Bằng Bã Cafe Giúp Tóc Mọc Dày

Bạn đang đối diện với mái tóc khô xơ và ngày càng rụng nhiều, bạn mong muốn có mái dày, óng mượt. Việc chăm sóc tóc, giúp tóc mọc dày và mượt sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết cách ủ tóc bằng bã cà phê. Đây được xem là một trong những cách dưỡng tóc hiệu quả nhờ dưỡng chất thiên nhiên trong cafe giúp bạn có được một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt. Chỉ những bước đơn giản, bạn có thể chủ động việc chăm sóc tóc ngay tại nhà, ít tốn kém, không mất nhiều thời gian nhưng rất hiệu quả.

Hiệu quả của việc ủ tóc bằng bã cà phê

Sở dĩ bã cà phê là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả bởi trong thành phần của cafe có các thành phần như caffein. Đây là chất có tác dụng trong việc kích thích tế bào tóc mọc mới, mọc nhanh hơn. Nhờ đó ủ tóc bằng cafe sẽ giúp bạn có mái tóc dày và có sức sống.

Ngoài ra, caffein trong cà phê còn có tác dụng ngăn ngừa các hư tổn và gãy rụng. Thành phần caffein sẽ bổ trợ các dưỡng chất cần thiết giúp tóc phục hồi một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy, áp dụng cách ủ tóc bằng bã cà phê được xem là cách làm hiệu quả nhất mà các chuyên gia khuyên bạn nên dùng.

Mách bạn 3 cách dùng bã cafe ủ tóc

Có 3 cách ủ tóc để bạn áp dụng khi muốn sử dụng bã cà phê chăm sóc tóc. Do đó, cách làm nào thuận tiện nhất thì áp dụng. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • 1 chén bã cà phê lấy từ hạt cà phê nguyên chất (bạn có thể mua tại Bonjour Coffee
 • Khăn hoặc bao nhựa để ủ tóc.
 • Dầu gội hoặc kem dưỡng tóc.

Bạn có thể tận dụng khăn tắm để ủ tóc khi áp dụng cách ủ tóc bằng bã cà phê.

Ủ tóc bằng bã cafe và nước ấm

Đây là cách ủ làm đẹp tóc đơn giản mà hiệu quả mang lại rất cao. Bạn có thể tiến hành theo các bước sau đây:

 1. Cho bã cà phê vào nước ấm tạo thành hỗn hợp đồng đều, sánh mịn.
 2. Trong thời gian đợi cho hỗn hợp này nguội hẳn, bạn nên làm ướt tóc. 
 3. Thoa đều hỗn hợp bã cà phê lên tóc. Sử dụng khăn trùm kín tóc để ủ.
 4. Thời gian ủ khoảng 30-60 phút, sau đó xả lại bằng nước sạch.

Ủ tóc với bã cafe và dầu gội

Áp dụng cách ủ tóc với bã cà phê kết hợp dầu gội cũng là phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả. Các bước thực hiện cũng tương tự như cách dùng bã cà phê ủ tóc bên trên.

 1. Trộn đều bã cafe với dầu gội tạo thành hỗn hợp đồng đều, sánh.
 2. Làm ướt tóc để tăng khả năng bám dính.
 3. Thoa hỗn hợp bã cà phê lên tóc ướt. Dùng khăn trùm kín tóc lại để ủ.
 4. Ủ tóc khoảng 30-60 phút và xả lại bằng nước sạch.

Với cách chăm sóc này, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự thay đổi của mái tóc khi tóc mềm mượt hơn rất nhiều.Xem đầy đủ bài viết tại: https://bonjourcoffee.vn/blog/u-toc-bang-ba-cafe/

Advertisement

Published by Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, CEO của Bojour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu, học hỏi từ cách trồng, cách sơ chế, rang xay và cách pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt. Từ các loại cà phê Robusta và Arabica, tôi nghiên cứu để cho ra nhiều vị cà phê khác nhau bao gồm vị cà phê đậm đà, cân bằng và chua thanh phục vụ nhu cầu thưởng thức cà phê của người yêu cà phê. Cà phê nguyên chất mà tôi tạo ra có thể sử dụng để pha phin, French press, Latte, Cappuccino, Espresso, Pour over... Ngoài nghiên cứu để tìm ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt, tôi còn tìm hiểu các ứng dụng của cà phê trong việc làm đẹp, uống cà phê như thế nào đảm bảo sức khỏe và cách chế biến một số món ăn từ cà phê.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: